06 lợi ích cốt lõi khi triển khai chiến lược xoay xung quanh khách hàng

Giúp doanh nghiệp đánh bại 74% SMEs trên thị trường, Tư duy, tri thức và phương pháp ứng dụng CRM trở thành vũ khí cho phép các nhà quản lý nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường, hành vi khách hàng tiềm năng, từ đó sáng tạo và đổi mới chiến lược kinh doanh phù hợp.

1. GIA TĂNG TỶ LỆ KHÁCH HÀNG QUAY LẠI
Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khắc nghiệt, doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn lực hạn chế nhất thiết cần thấu hiểu khách hàng, thiết kế những sản phẩm, dịch vụ mang tính cá nhân hóa cao nhất.
Với chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả dựa trên việc phân tích lịch sử giao tiếp trong CRM, doanh nghiệp sẽ không chỉ giữ chân khách hàng cũ, gia tăng khách hàng trung thành mà còn mở rộng tập người dùng sản phẩm theo cấp số nhân qua những lời giới thiệu, review tích cực.
Chỉ 15% người tiêu dùng tin tưởng vào quảng cáo của các nhãn hàng trên mạng xã hội, trong khi 70% tin tưởng vào các thương hiệu được gợi ý bởi bạn bè và người thân.

2. NGÔN NGỮ CHUNG TRONG TỔ CHỨC
74% doanh nghiệp được khảo sát cho biết CRM là bước tiến lớn trong việc quản lý dữ liệu khách hàng.
Nhà quản lý không còn đau đầu tìm cách chuyển giao những dữ liệu và kết quả làm việc của một nhân viên nghỉ việc cho một nhân viên mới. Tất cả lịch sử tương tác với khách hàng được lưu trữ trong CRM. Thậm chí, quy trình bán hàng cũng dễ dàng được nắm bắt bởi nhân sự mới chỉ với việc nghiên cứu hệ thống CRM.

3. GIẢI PHÓNG CHỦ DOANH NGHIỆP
Trước khi có sự xuất hiện của CRM, mỗi mảng nghiệp vụ của doanh nghiệp lưu trữ và theo dõi những hoạt động liên quan tới khách hàng theo những góc độ khác nhau. CRM quy chuẩn hình thức lưu trữ, tổng hợp dữ liệu và cho phép chiết xuất các báo cáo phục vụ chủ doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng dựa trên số liệu khoa học.
Bất chấp lợi ích to lớn này, các doanh nghiệp vẫn chưa khai thác được 80% lợi ích tiềm tàng từ CRM. Tích hợp và mở rộng là những hướng đi còn bỏ ngỏ để tiếp tục gia tăng chỉ số ROI (lợi nhuận thu về trên số tiền đầu tư).

4. THEO DÕI MỌI TƯƠNG TÁC THEO THỜI GIAN THỰC
Doanh nghiệp vừa và nhỏ chứng kiến 40% cơ hội kinh doanh trôi qua bởi không có nhân sự giữ liên lạc với khách hàng bằng những cuộc gọi phản hồi hoặc inbox chăm sóc kịp thời trên mạng xã hội.
CRM kết nối các kênh liên hệ khách hàng, tạo thành một hệ thống phễu khổng lồ, chứa đựng mọi thông tin, tương tác với khách hàng. CRM đồng thời hỗ trợ công ty theo dõi và quản lý lịch sử chăm sóc khách hàng, trả về dữ liệu real – time, đảm bảo không bỏ sót một đồng doanh thu tiềm năng nào.

5. QUẢN TRỊ RỦI RO
Công nghệ đã thay đổi cuộc sống và cả thói quen, hành vi mua sắm của con người. Không đo lường, theo dõi thường xuyên dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp sẽ “lỗi nhịp” trong công cuộc nắm bắt insight của họ. Những biến động cả chủ quan lẫn khách quan có thể dẫn đến rủi ro mất đi một lượng khách hàng tiềm năng.
Những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng hiện tại – nếu không được xử lý kịp thời có nguy cơ bùng lên thành khủng hoảng truyền thông gây tổn hại đến thương hiệu.
Theo dõi sát sao mối quan hệ với khách hàng bằng CRM là giải pháp khả thi nhất hạn chế các rủi ro trên.

6. TỐI ƯU HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG MARKETING
53% doanh nghiệp dự định đưa marketing lấy khách hàng làm trung tâm trở thành chiến lược ưu tiên hàng đầu trong năm 2017.
CRM cung cấp cái nhìn rõ nét về chặng đường một lead chuyển đổi từ tiềm năng đến khách hàng và cả các điểm tiếp xúc sau bán.
Một công ty có thể giảm chi phí thu hút khách hàng đi 3,5 triệu USD mỗi năm và cùng lúc tăng tỷ lệ chuyển đổi 20% chỉ bằng phân tích dữ liệu khách hàng.

Hình ảnh minh họa:

Bình luận

bình luận

Bài viết liên quan